Thuốc Amitriptyline là thuốc gì? Những điều cần biết về loại thuốc này

Cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên nhộn nhịp và hối hả. Kéo theo đó ngày càng nhiều người mắc các triệu chứng của bệnh trầm cảm do áp lực từ cuộc sống, gia đình, công việc. Vậy bạn đã biết thuốc Amitriptyline là thuốc gì hay chưa? Thuốc Amitriptyline có được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm hay không?

Tìm hiểu thuốc Amitriptyline là thuốc gì?

Thuốc Amitriptyline là thuốc gì đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Đây là loại thuốc được các bác sĩ tâm lý sử dụng điều trị các triệu chứng bệnh tâm thần. Tác dụng chính là cải thiện tâm trạng của người sử dụng thuốc trở nên tốt hơn. Từ đó giảm bớt được những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống đè nén.

Ngoài ra, loại thuốc Amitriptyline này cũng được sử dụng để điều trị các triệu chứng: Bệnh thần kinh ngoại biên, đau dây thần kinh, rối loạn ăn uống, căng thẳng do mất ngủ, ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Amitriptyline

Mặc dù thuốc Amitriptyline có tác dụng hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng bệnh thần kinh. Thế nhưng chúng ta cần vô cùng lưu ý khi sử dụng loại thuốc này. Việc hiểu được thuốc Amitriptyline là thuốc gì thôi là chưa đủ. Hãy cùng Thanh Bình PSY tìm hiểu ngay những lưu ý sử dụng Amitriptyline mà chúng ta nên biết.

Có thể bạn quan tâm ?

Đã có 58 lượt xem bài viết